VATM kích hoạt kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19

01/02/2021

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 4 (màu đỏ) tại Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn và Đài VOR Vân Đồn từ 07h00 (giờ địa phương) ngày 28/01/2021; kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 3 (màu cam) tại các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay khu vực miền Bắc (từ Đồng Hới trở ra) từ 07h00 (giờ địa phương) ngày 29/01/2021 trong vòng 15 ngày.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 28/01/2021, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhanh chóng triển khai các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh nhằm đảm bảo tốt công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Căn cứ tình tình thực tế, Tổng công ty đã quyết định công bố cấp độ ứng phó đối với từng cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm bảo hoạt động bay tại từng khu vực. Các cơ sở bảo đảm hoạt động bay khu vực miền Trung và miền Nam chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, tiến hành kích hoạt theo diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Kíp trực tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài

Tổng công ty đã khẩn trương liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng để tổ chức xét nghiệm PCR cho các lực lượng trước khi đưa vào trực cách ly tại ACC Hà Nội, ACC tại Nội Bài và Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài. Các đơn vị thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực cách ly, thực hiện nghiêm các quy định về giữ khoảng cách, giữ vệ sinh, ứng xử trong khu cách ly như trong ổ dịch để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong khu vực cách ly.

Các cơ quan, đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức gặp mặt tất niên, gặp mặt đầu xuân để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, quán triệt cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là, tuy nhiên, cần hết sức bình tĩnh, kiểm soát các nguồn thông tin về dịch bệnh để không hoang mang. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đảm bảo tốt công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, thông suốt và liên tục.

Nguồn: https://vatm.vn/vatm-kich-hoat-ke-hoach-ung-pho-dai-dich-covid-19-n6143.html