Airbus và Boeing nhận thêm đơn đặt hàng từ Avolon cho A321neos và 737 MAX

25/12/2023

Cả Airbus và Boeing đều nhận được thêm đơn đặt hàng máy bay từ công ty tài chính hàng không toàn cầu Avolon.

Airbus xác nhận vào ngày 12 tháng 12 năm 2023 rằng bên cho thuê có trụ sở tại Ireland đã đặt mua thêm 100 máy bay A321neo, nâng tổng đơn đặt hàng loại máy bay phản lực của Avolon lên 190 máy bay.

Và chia sẻ thêm thông tin, cùng ngày Boeing cũng xác nhận rằng Avolon đã đặt mua thêm 40 máy bay phản lực 737 MAX 8, bổ sung vào 40 chiếc 737-8 được công bố vào tháng 6 năm 2023.

Việc mở rộng sổ đặt hàng sẽ tăng đội bay do Avolon sở hữu, quản lý và cam kết từ 897 vào ngày 30 tháng 9 năm 2023 lên 1037 máy bay.

“Các đơn đặt hàng hôm nay củng cố hệ thống giao hàng của chúng tôi và phản ánh niềm tin của chúng tôi vào triển vọng dài hạn của ngành hàng không. Chúng tôi đã cam kết đặt hàng trực tiếp 200 máy bay mới và tiết kiệm nhiên liệu trong năm nay, hỗ trợ việc chuyển đổi đội bay của chúng tôi sang máy bay có lượng khí thải thấp hơn. Quy mô sổ đặt hàng của chúng tôi phản ánh sức mạnh của bảng cân đối kế toán của Avolon, khả năng thực hiện nhanh chóng đã được chứng minh của chúng tôi và mối quan hệ lâu dài mà chúng tôi có với cả Airbus và Boeing,” Andy Cronin, Giám đốc điều hành của Avolon, cho biết.

Với thỏa thuận mới nhất này, tổng số đơn đặt hàng của Avolon trực tiếp từ Airbus tăng lên 632 máy bay, bao gồm các dòng máy bay A320, A330 và A350. Vào tháng 9 năm 2023, Avolon đặt mua 20 máy bay A330neo.

Christian Scherer, Giám đốc Thương mại kiêm Giám đốc Quốc tế của Airbus, cho biết: “Khoản đầu tư vào A321neo này là bằng chứng của một trong những bên cho thuê hàng đầu thế giới về giá trị chưa từng có mà chiếc máy bay một lối đi linh hoạt nhất thế giới mang lại cho bên cho thuê và cơ sở điều hành của nó”. .

Boeing xác nhận đơn đặt hàng mới phải được sự chấp thuận của cổ đông bởi Bohai Leasing, cổ đông chính của Avolon.

“Với nhu cầu đi lại dài hạn dự kiến sẽ vẫn ở mức cao, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bên cho thuê đang tìm cách tăng danh mục đầu tư máy bay một lối đi của họ bằng các máy bay phản lực tiết kiệm nhiên liệu có khả năng hoạt động trên nhiều mạng lưới tuyến đường khác nhau. Avolon tiếp tục là khách hàng quan trọng và được đánh giá cao đối với chương trình 737. Đơn đặt hàng lặp lại này trong cùng năm thể hiện sự tin tưởng của hãng đối với 737-8 và giá trị mà chiếc máy bay này mang lại cho khách hàng,” Brad McMullen, Phó Chủ tịch Cấp cao về Bán hàng và Tiếp thị Thương mại của Boeing, cho biết.

Nguồn: https://www.aerotime.aero/articles/avolon-airbus-boeing-order-neo-max