Rolls-Royce thử nghiệm động cơ phản lực cao cấp trên 100% nhiên liệu bền vững

26/10/2023

Rolls-Royce công bố vào ngày 18 tháng 10 năm 2023 rằng hãng đã thử nghiệm thành công thế hệ động cơ mới nhất dành cho máy bay phản lực thương gia, Pearl 15 và Pearl 10X, sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).

Pearl 15 cung cấp năng lượng cho máy bay điều hành tầm xa Bombardier Global 550 và 6500, trong khi Pearl 10X sẽ cung cấp năng lượng cho Dassault Falcon 10X, hiện đang được phát triển.

Những thử nghiệm này cũng được sử dụng để so sánh cùng một động cơ Pearl 10X khi chạy thay thế trên cả nhiên liệu JetA1 và SAF, đồng thời thu được số đo về tác động môi trường tương ứng.

Mục đích của chiến dịch thử nghiệm được tiến hành tại nhà máy Rolls-Royce ở Dahlewitz, Đức, sử dụng SAF được sản xuất thông qua quy trình HEFA và có nguồn gốc từ nguyên liệu hữu cơ, là để chứng minh rằng các máy bay phản lực có thể hoạt động bằng 100% SAF .

Động cơ Rolls-Royce hiện chỉ được chứng nhận để bay sử dụng tối đa 50% SAF, nhưng nhà sản xuất động cơ này hy vọng về khả năng tiến tới việc động cơ của họ được chứng nhận để chạy hoàn toàn bằngn hiên liệu bền vững SAF trong tương lai.

Nguồn: www.aerotime.aero/articles/rolls-royce-tests-executive-jet-engines-on-100-saf