Trực thăng H160 thế hệ mới được cấp chứng nhận của Cục hàng không dân dụng Nhật Bản

19/05/2021

Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) đã cấp chứng nhận chủng loại cho trực thăng H160 đa nhiệm hai động cơ của Airbus Helicopters. Việc cấp chứng nhận sẽ mở ra một chương mới cho hoạt động của máy bay trực thăng ở Nhật Bản.

Trực thăng H160. (Ảnh: Airbus)

Công tác chuẩn bị cho việc đưa H160 vào hoạt động tại Nhật Bản đã bắt đầu với việc đào tạo kỹ thuật đang được tiến hành tại Kobe. Máy bay huấn luyện điện tử hàng không H160 Helionix đã được triển khai tại cơ sở, góp phần nâng cao trải nghiệm đào tạo.

Được thiết kế như một máy bay trực thăng đa nhiệm có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ như vận tải ngoài khơi, dịch vụ y tế khẩn cấp, vận tải hàng không tư nhân và doanh nghiệp cũng như các dịch vụ công, H160 tích hợp những cải tiến công nghệ mới nhất của Airbus. Các cánh quạt Blue Edge và cánh quạt đuôi Fenestron lớn nhất được che chắn đảm bảo tiếng ồn ở mức thấp đồng thời mang lại hiệu suất cao. Được trang bị động cơ Arrano mới nhất của Safran Helicopter Engines, H160 giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu, góp phần giảm lượng khí thải ngay lập tức.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/truc-thang-h160-the-he-moi-duoc-cap-chung-nhan-cua-cuc-hang-khong-dan-dung-nhat-ban-20210518165727734.htm