CEO AirAsia thừa nhận họ đang đối mặt với những thách thức chưa từng có kể từ khi bắt đầu hoạt động

10/07/2020

Nợ phải trả hiện tại của hãng đã vượt quá tài sản tới 1,84 tỷ ringgit (430 triệu USD) tính tới cuối năm 2019. Cũng trong năm này, AirAsia công bố khoản lỗ ròng 283 triệu ringgit. Đây là những chi tiết được tập đoàn kiểm toán E&Y nói trong tuyên bố vào ngày hôm nay. Tình hình tài chính và dòng tiền của công ty hiện đang chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi dịch Covid-19.

Việc du lịch bằng đường hàng không gần như ngưng trệ cộng với tình hình tài chính của AirAsia "chỉ ra sự tồn tại của những vấn đề bất trắc làm dấy lên những mối nghi ngờ đáng kể về tập đoàn này và khả năng công ty tiếp tục sống sót của hãng", E&Y nói trong tuyên bố.

Covid-19 đã đẩy ngành hàng không toàn cầu vào suy thoái mạnh khi biên giới nhiều nước bị đóng và lo ngại về dịch bệnh khiến mọi người không thể di chuyển bằng đường hàng không. AirAsia vào ngày thứ 2 đã báo cáo quỹ thua lỗ kỷ lục tới 803,8 triệu ringgit.

"Đây là thách thức lớn chưa từng có mà chúng tôi phải đối mặt kể từ khi bắt đầu kinh doanh vào năm 2001", CEO AirAisa là Tony Fernades nói.