Boeing nâng cao triển vọng thị trường 20 năm cho máy bay thương mại

15/09/2021

Boeing đã nhận thấy những dấu hiệu đáng kể về sự phục hồi của ngành sau đại dịch và dự đoán rằng lĩnh vực hàng không toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển, đạt thị trường khoảng 9 nghìn tỷ USD cho các sản phẩm và dịch vụ của mình trong 10 năm tới.

Trước đại dịch năm 2019, ước tính của công ty là dành cho thị trường 8,7 nghìn tỷ đô la, thị trường này đã cắt giảm xuống còn 8,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2020 do đại dịch toàn cầu.

Công ty ước tính trong triển vọng thị trường mới nhất, được công bố vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, rằng ngành công nghiệp sẽ cần 19.000 máy bay thương mại mới vào năm 2030. Điều đó làm tăng nhu cầu tiềm năng đối với 43.500 máy bay mới trong 20 năm đến 2040, tăng 500 máy bay so với dự báo mà nó đưa ra vào năm ngoái. Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu như vậy, thị trường sẽ cần tới 621.000 phi hành đoàn, 886.000 tiếp viên và 626.000 nhân viên bảo dưỡng máy bay.

Theo phân tích của Boeing, trong khi máy bay thương mại và dịch vụ đang có dấu hiệu phục hồi sau đợt sụt giảm nghiêm trọng, các thị trường hàng không toàn cầu khác, bao gồm quốc phòng, không gian và dịch vụ chính phủ vẫn ổn định. Công ty lưu ý rằng sự phục hồi của thị trường thương mại đang được dẫn dắt bởi sự phục hồi của nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong nước. Tuy nhiên, các hoạt động đường dài có thể chỉ đạt đến mức trước đại dịch vào năm 2023 đến 2024, Boeing dự đoán.

Boeing hiện cũng kỳ vọng nhu cầu về máy bay chở hàng sẽ tăng đáng kể, bao gồm cả các mẫu máy bay mới và máy bay chuyển đổi. Boeing dự đoán vào năm 2040, đội máy bay chở hàng toàn cầu trên toàn thế giới sẽ lớn hơn 70% so với số lượng máy bay vận tải trước đại dịch.

Giám đốc chiến lược Marc Allen nhận xét trong phân tích của Boeing: “Khi ngành công nghiệp của chúng tôi phục hồi và tiếp tục thích ứng để đáp ứng các nhu cầu toàn cầu mới, chúng tôi vẫn tự tin vào tăng trưởng dài hạn cho ngành hàng không vũ trụ. Ông cho biết Boeing đã được khuyến khích bởi sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin và hành khách đang thể hiện "niềm tin mạnh mẽ" vào việc di chuyển bằng đường hàng không.

Cơ hội trị giá 3,2 nghìn tỷ đô la cho các dịch vụ hàng không vũ trụ sau đại dịch

Boeing dự đoán sẽ có cơ hội thị trường trị giá 3,2 nghìn tỷ USD cho các dịch vụ của mình đến năm 2030, bao gồm 1,7 nghìn tỷ USD cho các dịch vụ thương mại, kinh doanh và hàng không chung cũng như thị trường 1,5 nghìn tỷ USD cho các dịch vụ của chính phủ.

Ted Colbert, giám đốc điều hành của Boeing Global Services, cho biết: “Khách hàng của chúng tôi đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng và chúng tôi nhận thấy việc thay đổi đội bay và tiêu thụ phụ tùng liên tục song hành với việc mở rộng đội bay toàn cầu”.

Công ty tin rằng một số dịch vụ, ví dụ, đào tạo, đã bị tạm dừng do đại dịch, sẽ thấy "nhu cầu tăng lên trong thời gian ngắn" khi nhân viên hàng không chuyển sang các loại máy bay mới và tìm cách duy trì chứng chỉ của họ.

Các xu hướng tương tự được dự đoán cho các dịch vụ sử dụng máy bay. Boeing tin rằng nhu cầu cho các hoạt động như vậy sẽ “tiếp tục theo đà phục hồi của thị trường”.

Đối với thị trường quốc phòng và không gian, vốn được coi là những thị trường lớn và ổn định, nhà sản xuất đã lặp lại những dự đoán trước đó về thị trường khoảng 2,6 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới.

“Dự báo chi tiêu này tiếp tục phản ánh tầm quan trọng liên tục của máy bay quân sự, hệ thống tự hành, vệ tinh, tàu vũ trụ và các sản phẩm khác phục vụ quốc phòng và quốc tế, với 40% chi tiêu dự kiến ​​xuất phát bên ngoài Hoa Kỳ,” Boeing dự đoán.

Nguồn: https://www.aerotime.aero/28897-boeing-ups-20-year-market-outlook-for-commercial-planes