Boeing đưa ra kế hoạch cắt giảm lần 2

20/08/2020

(Reuters) – Boeing cho biết hãng đưa ra gói cắt giảm tự nguyện nghỉ việc lần 2 trong năm, trong bối cảnh nhà sản xuất máy bay đang vật lộn với việc suy giảm đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu.

“Thật không may là việc cắt giảm tuy nặng nề nhưng là cần thiết để hãng bước tiếp, đảm bảo dòng tiền và vị trí của hãng khi việc tăng trưởng trở lại” CEO của Boeing cho biết, “Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ thu hẹp lại đáng kể trong ba năm tới”.

Cuộc khủng hoảng về Covid-19 đánh mạnh vào các hãng sản xuất máy bay và các hãng hàng không, trong khi bản thân hãng cũng đang gặp khó do 737MAX vẫn đang phải dừng bay dài hạn.

Hãng chưa đặt ra mục tiêu vào thời điểm này, tuy khuyến khích nhân công tự nguyện nghỉ việc trước. Động thái này tiếp theo việc cắt giảm 10% nhân công lần đầu.

Vào tháng Tư vừa qua, hãng đã thông báo đến cuối năm nay hãng sẽ cắt 160.000 nhân công (tương đương 10%), trong số đó phần lớn từ bộ phận lắp ráp máy bay thương mại.

 

Nguồn: https://www.reuters.com/article/us-boeing-layoffs-idUSKCN25E01F?utm_campaign=trueAnthem%3A+Trending+Content&utm_medium=trueAnthem&utm_source=facebook