Boeing 787 Dreamliner được cho là bị ảnh hưởng bởi một khiếm khuyết khác

22/10/2021

Một khiếm khuyết mới được cho là đã được tìm thấy trên một số máy bay Boeing 787 Dreamliner được lắp ráp trong ba năm qua.

Các nguồn tin nói với Wall Street Journal cho biết các bộ phận titan không xác định trong máy bay được cho là yếu hơn mức bình thường.

AeroTime đã liên hệ với Boeing để đưa ra bình luận.

Sự khác biệt này là sự cố mới nhất trong một loạt các vấn đề về cấu trúc được tìm thấy ở những chiếc Boeing 787 Dreamliners được lắp ráp trong vài năm qua.

Vào tháng 8 năm 2020, phần thân sau của một số chiếc Dreamliner được phát hiện là không thể chịu được lực căng tối đa. Một tháng sau, một vấn đề khác được xác định, với các bộ phận của thanh bằng ngang được kẹp với nhau với lực lớn hơn chúng được thiết kế.

Kết quả là, sản xuất đã bị cắt giảm. Sau khi bị đình chỉ trong năm tháng, việc giao hàng đã được tiếp tục lại trong thời gian ngắn vào tháng 3 năm 2021. Nhưng chúng lại bị đình chỉ vào tháng 5 năm 2021 do FAA yêu cầu thêm dữ liệu về phản ứng của Boeing đối với các vấn đề sản xuất. Vào tháng 7 năm 2021, cơ quan quản lý Hoa Kỳ thông báo rằng một khiếm khuyết khác đã được tìm thấy "gần mũi của một số chiếc 787 Dreamliners".

Trong báo cáo sản xuất tháng 9 năm 2021, Boeing cho biết họ đang tiếp tục “kiểm tra toàn diện hệ thống sản xuất 787 và trong chuỗi cung ứng, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận chi tiết, minh bạch với FAA, các nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi” để tiếp tục khôi phục lại việc giao máy bay.

https://www.aerotime.aero/29192-boeing-787-titanium-parts-defect