ATR tiết lộ kế hoạch cho phiên bản hybrid của động cơ phản lực cánh quạt bán chạy nhất của mình

20/05/2022

Nhà sản xuất máy bay của Pháp-Ý ATR đã công bố kế hoạch cho một thế hệ máy bay khu vực mới, có tên ATR EVO.

Máy bay thế hệ mới sẽ có động cơ hybrid, vật liệu có nguồn gốc sinh học nhẹ hơn và công nghệ tiên tiến “cho phép cải thiện đáng kể về hiệu suất, tính kinh tế và tính bền vững.”

Tuy nhiên, nó chưa phải là một dự án đã hoàn thành. Vào ngày 18 tháng 5 năm 2022, ATR cho biết họ đã gửi yêu cầu cung cấp thông tin tới các nhà sản xuất động cơ để phát triển động cơ mới.

ATR tuyên bố ATR EVO sẽ cải thiện 20% nhiên liệu tổng thể và 100% khả năng tương thích SAF. “Điều này có nghĩa là máy bay sẽ thải ra ít hơn 50% CO2 so với máy bay phản lực trong khu vực khi chạy bằng dầu hỏa,” Giám đốc điều hành ATR Stefano Bortoli cho biết. “Khi sử dụng 100% SAF, lượng khí thải của nó sẽ gần bằng không.”

ATR cũng cho biết máy bay thế hệ mới sẽ hoạt động rẻ hơn. Fabrice Vautier, ATR SVP Commercial cho biết thêm: “ATR‘ EVO ’sẽ tiết kiệm hơn nữa, với việc tiết kiệm chi phí vận hành hai chữ số, cụ thể là thông qua việc đốt cháy nhiên liệu thấp hơn 20% và giảm 20% chi phí bảo dưỡng tổng thể,” Fabrice Vautier, phó chủ tịch ATR phụ trách bán hàng cho biết thêm.

Nhà sản xuất hy vọng sẽ khởi động chương trình vào năm 2023, dự kiến ​​đưa vào sử dụng vào năm 2030.