Airbus xây dựng trung tâm công nghệ hydro của Vương quốc Anh cho máy bay phản lực không phát thải

03/06/2022

Airbus đang có kế hoạch thành lập Trung tâm Phát triển Không phát thải (ZEDC) tại Vương quốc Anh để phát triển hơn nữa công nghệ hydro và đẩy nhanh sự phát triển của máy bay không phát thải của Airbus.

Trung tâm công nghệ hydro sẽ có trụ sở tại Filton, Bristol. Ưu tiên của ZEDC ở Vương quốc Anh sẽ là phát triển hệ thống lưu trữ nhiên liệu đông lạnh cần thiết cho dự án Airbus ’ZEROe, nhằm phát triển máy bay chở khách vào năm 2035.

Sabine Klauke, Giám đốc kỹ thuật của Airbus cho biết: “Việc thành lập ZEDC tại Vương quốc Anh sẽ mở rộng năng lực công nghiệp nội bộ của Airbus để thiết kế, phát triển, thử nghiệm và sản xuất các bồn chứa hydro đông lạnh và các hệ thống liên quan cho dự án ZEROe trên khắp bốn quốc gia sở tại của Airbus. .

Airbus có bốn trung tâm phát triển không phát thải ở ba quốc gia, bao gồm Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Tất cả các trung tâm của Airbus dự kiến ​​sẽ hoạt động đầy đủ và sẵn sàng cho quá trình thử nghiệm trên mặt đất với bình chứa hydro đông lạnh đầy đủ chức năng đầu tiên trong năm 2023 và với chuyến bay thử nghiệm bắt đầu vào năm 2026.

Airbus đã tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng A380 làm máy bay giường nằm thử nghiệm cho dự án ZEROe của mình.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cùng với các công ty hàng không toàn cầu như Airbus và Boeing đã cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng vào năm 2050.