Airbus sắp xếp lại các cơ sở hàng không của mình ở châu Âu

04/05/2021

Trong cuộc họp của Hội đồng Công trình Châu Âu vào ngày 21 tháng 4 năm 2021, Airbus đã thông báo về việc thành lập hai công ty mới ở Pháp và Đức để đưa các hoạt động của hai công ty con Stelia và Aerotec chuyên về cấu trúc khung thân về quản lý.

Để làm như vậy, hai công ty lắp ráp cấu trúc khung thân này sẽ được thành lập ở mỗi bên sông Rhine. Airbus giải thích: “Công ty mới ở Pháp sẽ tập hợp các hoạt động hiện đang được quản lý trong Airbus ở Saint-Nazaire và Nantes với STELIA Aerospace trên toàn thế giới”. “Một công ty khác ở Đức sẽ đưa các hoạt động của Stade and Structure Assembly of Hamburg cùng với các hoạt động của Premium AEROTEC ở Nordenham, Bremen và một phần ở Augsburg.”

Hai công ty đều do Airbus sở hữu 100%, sẽ tập hợp lại lần lượt khoảng 12.000 và 7.000 nhân viên. Theo nhà sản xuất, hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến nhân viên.

Mục tiêu là không để hai công ty con hoạt động với tư cách là nhà cung cấp nữa, mà thay vào đó "tích hợp chúng trong khuôn khổ của Airbus, đơn giản hóa cả quản trị và giao diện trong một thiết lập công nghiệp mới."

Một công ty thứ ba, dành riêng cho việc lắp ráp “các bộ phận chi tiết,” cũng nên được tạo ra ở Đức, có gốc từ AEROTEC Premium. Nhà sản xuất giải thích: “Thực thể mới này, với quy mô và công nghệ tiên tiến, sẽ được trao quyền để tận dụng triển vọng tăng trưởng dài hạn đáng kể với Airbus cũng như các khách hàng bên ngoài, trên cả nền tảng dân sự và quân sự”.

Việc tổ chức lại, được thực hiện bởi sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch đang diễn ra, sẽ giúp Airbus đối phó với cả sự trở lại trong tương lai của Boeing sau khi giải quyết hai cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến tàu bay 737 MAX và 787 và sự xuất hiện của một đối thủ mới, COMAC của Trung Quốc, với tàu bay C919 gần như đã được chứng nhận.

Năm 2020, Airbus ghi nhận khoản lỗ ròng 1,3 tỷ euro, với mức giảm 29% doanh thu cho tất cả các bộ phận cộng lại xuống còn 49,9 tỷ euro. “Nhiều bất ổn vẫn còn đối với ngành của chúng tôi vào năm 2021 khi đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống, nền kinh tế và xã hội”, Giám đốc điều hành của Airbus, Guillaume Faury, nhận xét khi trình bày kết quả. “Về lâu dài, tham vọng của chúng tôi là dẫn đầu sự phát triển của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu bền vững”.

Nguồn: https://www.aerotime.aero/27749-airbus-merger-aerostructure-france-germany#showCom