Airbus giao chiếc A350 đầu tiên từ cơ sở Thiên Tân ở Trung Quốc

22/07/2021

Airbus đã giao chiếc A350 đầu tiên từ "trung tâm hoàn thiện & giao hàng" thân rộng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Máy bay A350-900 đã được chuyển giao cho China Eastern Airlines (CIAH) (CEA), nhà khai thác Airbus lớn nhất ở châu Á và lớn thứ hai trên thế giới, với đội bay gồm 413 máy bay Airbus.

“Tôi tự hào rằng Airbus đã mở rộng thành công khả năng của máy bay thân rộng tại trung tâm C&DC ở Thiên Tân cho A350, loại máy bay thế hệ mới nhất, vào thời điểm khó khăn như hiện nay của ngành hàng không toàn cầu”, George Xu, Phó Chủ tịch điều hành Airbus kiêm Giám đốc điều hành Airbus Trung Quốc cho biết. “Đây là một cột mốc mới trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trung Quốc và Airbus, điều này thể hiện rõ hơn cam kết của Airbus đối với đất nước. Xin chúc mừng China Eastern Airlines (CIAH) (CEA), đối tác chiến lược lâu dài của chúng tôi, đã nhận được chiếc A350 đầu tiên được chuyển giao từ Trung Quốc, và tôi đánh giá cao sự tin tưởng của họ đối với Airbus cũng như các sản phẩm của chúng tôi. ”

Cơ sở thân rộng ở Thiên Tân của Airbus bao gồm việc lắp đặt cabin, sơn máy bay và bay thử nghiệm sản xuất, cũng như chấp nhận chuyến bay của khách hàng và bàn giao máy bay. Trung tâm thân rộng được khánh thành vào tháng 9 năm 2017 với khả năng hoạt động trên các máy bay A330.

Nó được đặt tại cùng địa điểm với Dây chuyền lắp ráp cuối cùng của dòng A320 Thiên Tân, được mở vào năm 2008 với tư cách là dây chuyền lắp ráp cuối cùng đầu tiên của nhà sản xuất cho máy bay phản lực thân hẹp A320 bên ngoài châu Âu.

Sổ đơn đặt hàng của Airbus tính đến tháng 6 năm 2021 bao gồm 915 đơn đặt hàng của công ty từ 49 khách hàng trên toàn thế giới cho dòng máy bay A350.

Nguồn: https://www.aerotime.aero/28418-airbus-delivers-first-a350-from-tianjin-facility-in-china