AAPA cho biết giao thông quốc tế ở Châu Á - Thái Bình Dương vẫn bị "suy giảm"

26/11/2021

Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương (AAPA) công bố số liệu lưu lượng hành khách tháng 10 năm 2021, cho thấy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không quốc tế vẫn “giảm sút đáng kể”.

Vào tháng 10 năm 2021, chỉ có 1,2 triệu hành khách quốc tế đi với các hãng vận tải châu Á - Thái Bình Dương, giảm đáng kể so với con số 31 triệu hành khách được ghi nhận trong cùng tháng năm 2019.

Lưu lượng hành khách quốc tế yếu phần lớn được cho là do các hạn chế đi lại nghiêm ngặt của các quốc gia trong khu vực.

Subhas Menon, Tổng giám đốc AAPA, cho biết: “Trong khi tháng 10 tiếp tục là một tháng cực kỳ thách thức đối với thị trường du lịch quốc tế, các đơn đặt hàng hàng tiêu dùng và linh kiện công nghiệp tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không”.

Menon nói thêm rằng để một lần nữa việc đi lại bằng đường hàng không đến với công chúng rộng rãi hơn, các chính phủ cần “hài hòa hơn nữa giữa các chính sách du lịch và các giao thức y tế”.

Menon giải thích: “Để phục hồi du lịch hàng không được duy trì trong năm tới, chúng tôi kêu gọi nhiều chính phủ hợp tác xuyên biên giới về các biện pháp du lịch và các giao thức liên quan đến y tế.

Nguồn: https://www.aerotime.aero/29548-asia-pacific-passenger-traffic-aapa