VALC hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 nhà tình nghĩa tại Bắc Giang

09/01/2012

Được sự hỗ trợ của Chi đoàn BIDV Bắc Giang trong công tác triển khai, ngày 22/12/2011, Đoàn công tác của VALC do đ/c Phạm Trung Hiếu - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất làm Trưởng đoàn cùng với đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Công đoàn VALC và đ/c Vũ Tuấn Anh – đại diện thường vụ Đoàn thanh niên BIDV đã tới xã Tân Quang (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) để trao tiền ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho 03 hộ nghèo của xã.

Buổi lễ diễn ra trang trọng tại trụ sở UBND xã Tân Quang với sự tham dự của lãnh đạo huyện Lục Ngạn, lãnh đạo xã Tân Quang, đại diện của Đoàn thanh niên BIDV Chi nhánh Bắc Giang, đại diện của 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được xem xét hỗ trợ cùng các phóng viên của Đài phát thanh & truyền hình tỉnh Bắc Giang.

 

 

Sau buổi lễ, đoàn cũng đã tới thăm hỏi, động viên 03 gia đình được hỗ trợ. Cả 03 gia đình đều thuộc diện rất nghèo của xã Tân Quang, đang sống trong các gian nhà đất tạm bợ, khả năng sụt lún cao khi gặp mưa lớn. Cùng với sự hỗ trợ của VALC và các cấp chính quyền địa phương, các gian nhà mới được khởi công trên phần đất liền với khu nhà cũ, dự kiến sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, đảm bảo để các gia đình có một cái tết ấm cúng, đầy đủ hơn trong ngôi nhà mới.

 

 

Sau hơn 04 năm đi vào hoạt động, an sinh xã hội luôn là một trong những công tác được Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của VALC quan tâm. Cùng với nhiều chương trình khác như thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn,… việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Bắc Giang đã góp phần đa dạng hóa hoạt động của Đoàn thanh niên VALC, làm tiền đề để hoạt động an sinh xã hội của Chi đoàn tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới, tiếp nối truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” mà VALC luôn nêu cao.

VALC thực hiện.