VALC bàn giao máy bay trực thăng EC-155B1 cho VNH North

07/11/2011

Máy bay trực thăng thế hệ mới EC-155B1 là một trong những loại máy bay trực thăng hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. EC-155B1 được sản xuất tại Nhà máy EUROCOPTER, được ứng dụng công nghệ mới nhất với các hệ thống tự động, an toàn, chống tiếng ồn, khoang hành khách rộng và sang trọng. Đặc biệt, EC-155B1 trang bị động cơ Turbomeca Ariel 2C2 được tối ưu hóa cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được trang bị đầy đủ với Bộ điều khiển động cơ kỹ thuật số (FADEC) để tăng tính năng an toàn trong các chuyến bay. Đây là phương tiện vận tải vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Ông Trần Long - Tổng Giám đốc VALC cho biết: “Bên cạnh hoạt động cho các hãng hàng không thuê máy bay dân dụng cánh bằng như A321-200, ATR72-500, đây là lần đầu tiên VALC mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực cho thuê máy bay trực thăng”.

Giới chuyên môn nhận định, việc hợp tác giữa VALC và VNH North (nhà khai thác đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển trực thăng) là cột mốc quan trọng trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam, tạo đà cho sự phát triển của thị trường vận chuyển trực thăng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng.

Trong những năm qua, VALC đã không ngừng nâng cao khả năng trong lĩnh vực mua bán và cho thuê máy bay nhằm góp phần phát triển ngành hàng không Việt Nam, tăng số lượng máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy sự hội nhập của ngành hàng không Việt Nam với thế giới. Đến nay, VALC đã và đang tiếp tục triển khai các dự án cho thuê máy bay, bao gồm 8 máy bay Boeing B787, 10 máy bay Airbus A321-200, 5 máy bay ATR-72-500 và 1 máy bay trực thăng EC-155B1.

VALC