Đoàn viên Thanh niên VALC thăm và tặng quà cháu bé bị liệt hai chân có hoàn cảnh khó khăn.

07/01/2010

Trong những ngày đầu năm mới 2010, ngày 02/01/2010 vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) đã làm một việc có ý nghĩa, đó là thay vì sử dụng những ngày nghỉ tết để shopping, du lịch, thưởng lãm Phố Hoa Hà Nội hay đơn giản là họp mặt gia đình, gặp gỡ bạn bè đã đi thăm và tặng quà động viên cháu bé bị liệt hai chân có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại xã Nam Trực, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Động viên thăm hỏi cháu Giang và gia đình

Xúc động trước hoàn cảnh thương tâm và khó khăn của gia đình cháu Giang qua bài viết "Con kêu đau đi mẹ van con đấy" đăng tải trên báo dantri.com.vn, Đoàn Thanh niên VALC đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ và nhanh chóng được sự hưởng ứng từ Ban Lãnh đạo tới toàn thể nhân viên. Tuy nhiên do công việc bận rộn, chưa có đủ thời gian và điều kiện về thăm cháu tại quê nhà nên chúng tôi đã phải tận dụng những ngày nghỉ Tết dương lịch để đến thăm và tặng quà động viên cháu và gia đình. Khởi hành từ 7h00 sáng, vượt qua quãng đường hơn 150 km trong đó có hơn 60 km là đường liên xã, bùn đất lầy lội vì mưa phùn, qua rất nhiều lần hỏi thăm đường, đến gần trưa chúng tôi mới đến được nhà của cháu Giang.

Tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu được sự bất hạnh mà cháu Giang đang phải gánh chịu, trên gương mặt xinh xắn của cô bé tuổi lên 5 luôn phảng phất nỗi buồn, bé và mẹ đang ở cùng với ông bà ngoại, hai mẹ con ở trong gian phòng nhỏ hẹp, ẩm thấp. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố đi xuất khẩu lao động tại Malaysia đang thất nghiệp vì khủng hoảng kinh tế, không đủ tiền về nước, mẹ làm thợ may công nhật với mức lương 20.000 đ/ngày, ông bà nội ngoại, họ hàng đều khó khăn nên cũng không giúp được gì nhiều về kinh tế.

Trao tiền hỗ trợ

Số tiền ủng hộ 2 triệu đồng của Đoàn Thanh niên VALC tuy nhỏ, không đủ để có thể chữa trị cho cháu Giang nhưng bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình, chúng tôi đã mang lại cho bé và gia đình niềm động viên, khích lệ tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn, với hy vọng tiếp tục chữa trị cho cháu đạt kết quả. Thay mặt gia đình, ông ngoại và mẹ cháu Giang đã gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo, Đoàn Thanh niên VALC đã quan tâm, giúp đỡ, không quản ngại đường xa, chúc sức khỏe mọi người và chúc cho VALC ngày càng phát triển.

 

Một số hình ảnh khác của chuyến đi

Chiếc xe lấm lem bùn đất sau khi trải qua hơn 60km đường liên xã lầy lội

Ngôi nhà nằm ven rìa làng, sát cánh đồng với lối vào nhỏ hẹp

Gian buồng nhỏ bé 2 mẹ con đang ở

Động viên cháu

Chụp ảnh kỷ niệm

 

Bài: Trường Sơn, Ảnh: Hùng Việt