Chính thức khai trương CTCP cho thuê máy bay Việt Nam

11/03/2008

Hôm nay (16/11), tại Hà Nội, CTCP Cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) chính thức được khai trương hoạt động. Đây là Công ty được thành lập bởi các cổ đông như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Vietnam Airlines (VNA), Vinashin, Petro Vietnam, Tổng công ty Phong Phú. Trong đó, BIDV giữ vai trò đầu mối.

Trước đó, ngày 7/9/2007, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản phê duyệt đề án thành lập CTCP cho thuê máy bay. Theo đó, VALC sẽ hoạt động trên nhiều lĩnh vực như hoạt động mua, thuê và cho thuê máy bay; đầu tư kinh doanh vận tải taxi hàng không; kinh doanh khai thác sân bay, các dịch vụ bảo dưỡng bảo hiểm máy bay; cho thuê phụ tùng máy bay và các hoạt động kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Cùng trong ngày hôm nay, ngay sau Lễ ra mắt, VALC đã ký hợp đồng mua 8 máy bay B787-8 Dreamliners của Boeing với tổng giá trị 1,42 tỷ USD, trong đó, VALC sẽ nhận chiếc máy bay đầu tiên vào năm 2016. Được biết, đây là dòng máy bay chở khách tiên tiến nhất hiện nay của Boeing.

Ngoài ra, ngay sau Lễ ký hợp đồng mua máy bay của Boeing, VALC đã ký Hợp đồng nguyên tắc về việc cho thuê lại máy bay với VNA. Theo đó, toàn bộ 8 chiếc máy bay B787-8 Dreamliners trong hợp đồng giữa VALC và Boeing sẽ được VALC chuyển cho VNA thuê.


Họp báo khai truơng hoạt động của VALC và ký hơp jđồng mua 8 máy bay 787-8

Các đại biểu phát biểu tại lễ Khai trương

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc


Chủ tịch HĐQT VALC Phạm Ngọc Minh


Mr. Scott Edward Carson Chủ tịch Phụ trách máy bay thương mại Tập đoàn Boeing


Ông Lê Đào Nguyên - Phỏ chủ tịch HĐQT VALC, Phó Tổng Giám Đốc VALC


Mr. Jonathan M.Aloisi Phó Đại sứ Mỹ


Đại diện Vietnam Airlines, VALC và Boeing trao quà lưu niệm

Các đại biểu tham dự