Máy bay - Nhà sản xuất
  Kinh doanh hàng không
Trong một báo cáo công bố ngày 28/9, Fitch Ratings nhận định hàng không tại Việt Nam sẽ phục hồi ...
United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đồng loạt thông báo sẽ không thu phí đổi ...
  Hạ tầng - Sân bay
Đến nay, dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành mới giải ngân được 2.513 tỷ đồng, đạt 13,82% . ...
  Thị trường vốn - Bảo hiểm
Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn đang tương đối dồi dào giúp lãi suất liên ngân hàng . ...
Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn số 2835/TCT-TTKT hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quy ...
 
Tàu bay thương gia
Thứ sáu, 04/10/2013, 09:34:36 AM
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa gây ảnh hưởng lớn đến thị trường hàng không thương gia
Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn |  Gửi tin qua E-mail Gửi tin qua E-mail |  Bản để in Bản để in
Trong ngày thứ hai sau khi Chính phủ Mỹ đóng cửa, 15,000 nhân viên Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ngừng đi làm theo chế độ nghỉ phép và cộng đồng hàng không thương gia đã nhận thấy sự ảnh hưởng ban đầu của việc Chính phủ đóng cửa lớn hơn dự kiến với sự gián đoạn của một vài chức năng quan trọng của Cục Hàng không Liên bang – điều mà chưa từng xảy ra đối với các lần đóng cửa trước của Chính phủ.

Trong khi cơ quan này vẫn giữ khoảng 30.000 nhân viên cần thiết tiếp tục công việc, một phần lớn lực lượng lao động này đang làm việc phục vụ dịch vụ kiểm soát không lưu; điều này có nghĩa là nhiều dịch vụ FAA khác đang trong tình trạng bế tắc cho đến khi vấn đề ngân sách Quốc hội được giải quyết.
 
Ví dụ, việc đăng ký máy bay của Mỹ đã gần như bị dừng lại do sự đóng cửa đột ngột và ngoài mong đợi của FAA tại thành phố Oklahoma. AIN cũng đã liên tục nhận những thông điệp từ các nhà môi giới máy bay phàn nàn về việc họ không có thể hoàn tất các giao dịch khẩn cấp.
 
Theo Hiệp Hội các chuyên gia an toàn hàng không chuyên nghiệp (PASS), một đơn vị đại diện cho 4,000 nhân viên FAA, một danh mục dài các công việc sẽ không được hoàn thành mỗi ngày do sự đóng cửa của Chính phủ. Theo Ông Mike Perrone, chủ tịch PASS, “Mỗi ngày Chính phủ tiếp tục đóng cửa sẽ đe dọa sự an toàn và hiệu quả của hệ thống hàng không”. “Đợt nghỉ phép không cần thiết của FAA đang làm giảm tính an toàn và không thể tiếp tục được nữa. Ông cũng phát biểu: “Quốc hội phải nhanh chóng đưa vấn đề đảng phái sang một bên và cho phép chính phủ và tất cả các nhân viên đi làm trở lại.”
 
Hiện nay có khoảng 3.000 thanh tra an toàn hàng không đang trong thời gian nghỉ phép, những người không thuộc các chức năng giám sát máy bay thương mại và hàng không chung, phi công, giáo viên hướng dẫn bay; trạm sửa chữa trong và ngoài nước, nhân viên kiểm tra buồng lái hoặc kiểm tra đoạn đường nối; những người thiết kế giám sát thực hiện công việc quan trọng là thay mặt cho FAA hoặc các hãng hàng không; và các nhân viên phụ trách việc phát hành các chứng chỉ mới hoặc gia hạn các chứng chỉ hiện tại.
 
Trong khi đó, thanh tra sản xuất không phê chuẩn và cung cấp chứng chỉ sản xuất, đánh giá cơ khí hàng không, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và trang thiết bị hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ sở sản xuất. Ngoài ra, các giám sát pháp lý của FAA, các chuyên viên chương trình và các chuyên gia pháp lý hiện tại đang ngừng cấp giấy chứng nhận đăng ký cho máy bay dân dụng Mỹ và phi công và ngừng cung cấp các thông tin có giá trị để hỗ trợ cho các hoạt động hàng không an toàn.
 
Các chuyên gia kiểm tra hoạt động chuyến bay và các phi công  phụ trách về hệ thống không phận cũng đang ngừng tiến hành kiểm tra chuyến bay, ngừng kiểm tra các công cụ trên không và dưới đất, các thủ tục chuyến bay và các thiết bị hỗ trợ định vị khác. Và các chuyên gia thông tin hàng không và các chuyên gia đánh giá thủ tục chuyến bay đang ngừng cập nhật và phân phối các biểu đồ hàng không và các xuất bản của IFR và VFR.
 
Trong một tuyên bố, FAA cho biết, "Tổ chức An toàn hàng không của FAA - một đơn vị gồm khoảng 7.000 nhân viên toàn quốc, sẽ chỉ còn lại 310 nhân viên trong những ngày đầu tiên khi chính phủ đóng cửa, bao gồm các giám đốc phụ trách tất cả các lĩnh vực, những người sẽ giám sát hệ thống và điều lại nhân viên đi làm khi cần thiết. Nếu việc nghỉ phép này kéo dài lâu hơn một vài ngày, chúng tôi sẽ bắt đầu điều lại 2.500 nhân viên trở lại làm việc dần dần, bao gồm thanh tra an toàn, kỹ sư và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, tùy theo sự cần thiết."
 
Trên thực tế, PASS trình bày với AIN rằng FAA sẽ bắt đầu điều động lại một số nhân viên phụ trách thông tin biểu đồ hàng không vào ngày mai để đảm bảo các biểu đồ IFR và VFR có thể được xuất bản vào ngày 17 tháng 10 này – theo chu kỳ 28 ngày cập nhật biều đồ. Một phát ngôn viên phát biểu với AIN: “PASS rất quan tâm đến biểu đồ số liệu”. Theo ông, “ Cập nhật số liệu đóng vai trò rất quan trọng đối với việc khai thác máy bay. FAA chưa bao giờ trễ thời hạn cập nhật số liệu biểu đòm và chúng tôi hy vọng chuyện đấy sẽ xảy ran gay 17/10 này”.

Nguồn: ainonline

Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn |  Tất cả ý kiến
Các tin khác [Quay lại]
 J.P. Morgan nhìn nhận một sự khởi đầu chậm đối với quí I  (08/04/2013)
 Nigeria ban hành những qui định mới đối với hàng không thương gia  (01/04/2013)
 Nigeria ban hành những qui định mới đối với hàng không thương gia  (01/04/2013)
 Hiệp hội hàng không thương gia châu Âu (EBAA) đưa ra chiến lược tăng trưởng thị trường hàng không thương gia tại châu Âu  (25/03/2013)
 Thị trường tàu bay thương gia châu Á đang trên đà phát triển mạnh  (14/03/2013)
 Các nhà đầu tư Trung Quốc mua lại Enstrom Helicopter  (14/01/2013)
 Emirate thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Concourse A (Dubai)  (05/01/2013)
 Thị trường tàu bay thương gia tại Trung Đông đang tăng trưởng nhanh  (13/12/2012)
 Nhu cầu thuê chuyến tăng mạnh trong tháng 12  (07/12/2012)
 VistaJet mở rộng đội bay Grlobal với thương vụ 7,8 tỉ USD  (30/11/2012)
 JPMorgan dự đoán thị trường tàu bay thương gia chỉ đạt được mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm 2013  (16/11/2012)
 Thị trường tàu bay thương gia vẫn ảm đạm trong quý thứ Ba  (09/11/2012)
 Gulfstream vẫn có sự tăng trưởng tại General Dynamics  (29/10/2012)
 Thất bại trong giao dịch với Trung Quốc, Hawker Beechcraft tự quyết định số phận  (19/10/2012)
 Theo dữ liệu của Argus, hoạt động bay trong lĩnh vực hàng không thương gia giảm trong tháng 9/2012  (12/10/2012)
 
DỊCH VỤ
 Bản tin VALC
 
VALC Valc, thuê máy bay, boeing, airbus, việt nam, airlines, leasing, aircraft, cho thuê Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Trở về đầu trang
Trang chủ  |   Liên hệ  |   Đặt làm trang chủ  |   Giới thiệu cho bạn bè  |   RSS  RSS Feeds
© 2008 Bản quyền "VALC.COM.VN" thuộc về VALC.COM.VN. Địa chỉ: Tầng 06, Số 18 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.