Máy bay - Nhà sản xuất
Hãng sản xuất động cơ Rolls-Royce tin tưởng rằng động cơ Trent XWB trang bị cho máy bay Airbus A350 ...
NGÀY 23/10/2017 Boeing và công ty Mitsubishi Heavy Industries (MHI) đã vừa cùng nhau hợp tác ...
  Kinh doanh hàng không
Dựa trên kết quả kinh doanh hiện đã đạt được, Vietjet Air ước tính lợi nhuận trước thuế cả năm 2017 ...
Gulfstream đã giao 30 tàu bay thương gia trong quý ba, thêm một chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, và . ...
  Hạ tầng - Sân bay
Chỉ ít ngày sau khi quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Lào Cai được công bố, UBND tỉnh Lào Cai ...
Thông tin này được ông Trần Minh Sơn, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) đưa ...
  Thị trường vốn - Bảo hiểm
AirAsia Investment - công ty con của hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia vừa đăng ký mua cổ ...
Tuy đang chịu nhiều sức ép nhưng tỷ giá trong các tháng cuối năm 2017 sẽ vẫn theo hướng đi lên ...
 
Luật hàng không
Thứ năm, 01/12/2016, 01:09:10 AM
Hội nghị bàn tròn lần thứ nhất về phát triển hàng không dân dụng và cảng hàng không
Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn |  Gửi tin qua E-mail Gửi tin qua E-mail |  Bản để in Bản để in
Ngày 24/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị bàn tròn lần thứ nhất giữa Việt Nam - Hà Lan về phát triển hàng không dân dụng và cảng hàng không tại Việt Nam thuộc chương trình các đối tác chương trình kinh doanh quốc tế giải pháp hàng không Việt Nam - Hà Lan giai đoạn 2016-2019.

Tham dự Hội nghị có Ngài Marten Vanden Berg, Thứ trưởng Kinh tế đối ngoại, Vương quốc Hà Lan và Bà Nienke Trooster, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng các đại biểu, khách quý.

Tại hội nghị, đại diện ngành Hàng không cho biết, trong 10 năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ngành Hàng không Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số về cả vận chuyển hành khách và hàng hóa, đặc biệt năm 2015, tăng trưởng về hành khách đạt mức trên 22%. Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thị trường hàng không Việt Nam hiện đứng thứ 3 thế giới về tốc độ tăng trưởng.

Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam được Nhà nước giao quản lý, khai thác toàn hệ thống 22 Cảng Hàng không trong đó có 21 Cảng đang có hoạt động khai thác. Tuy nhiên, hiện một số Cảng hàng không quốc tế đã có xuất hiện khoảng cách giữa khả năng tiếp nhận của kết cấu hạ tầng và tốc độ tăng trưởng nhu cầu vận chuyển. Nhận diện được cơ hội và cách thức đối với việc phát triển của ngành hàng không, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ Đề án Điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, với mục tiêu tăng trưởng 14%/năm. Về công nghiệp hàng không, đảm bảo tự chủ trong việc cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cho các hãng hàng không trông nước, tiến tới mở rộng dịch vụ cho các hãng hàng không nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết: Mặc dù thời gian qua ngành Hàng không Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu phát triển, phục vụ đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp, rõ ràng nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới là hết sức nặng nề.

“Tốc độ tăng trưởng nhanh của vận tải hàng không đòi hỏi sự đầu tư cao về mặt nhân lực cũng như tài chính để phát triển các lĩnh  vực như kết cấu hạ tầng hàng không, đảm bảo hoạt động bay, công tác an toàn, an ninh hàng không, môi trường… Vì vậy, Chính phủ và Bộ GTVT hiện đang thực hiện chính sách huy động mọi nguồn lực trong đó có đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển giao thông hàng không", Thứ trưởng Nguyễn Nhật nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng cho biết: Mục tiêu của Chương trình kinh doanh quốc tế Giải pháp hàng không Việt Nam - Hà Lan là kết nối, thiết lập quan hệ kinh doanh trong lĩnh vực hàng không giữa Hà Lan với Việt Nam, hỗ trợ phát triển Việt Nam thành trung tâm vận tải hành khách, hàng hóa trong khu vực, thông qua việc tạo một diễn đàn để các cơ quan của Chính phủ, ngành hàng không dân dụng, các chuyên gia, nhà sản xuất cũng như hãng hàng không chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam cũng như xúc tiến các hoạt động đầu tư thương mại trong lĩnh vực hàng không.

Được biết, Hội nghị bàn tròn lần thứ Nhất giữa Việt Nam và Hà Lan về Phát triển hàng không dân dụng tại Việt Nam là hoạt động khởi động cho Chương trình hợp tác này cũng như là một trong các hoạt động của hợp tác “Trao đổi kiến thức” (Chương trình K2K) và “Hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ” (Chương trình G2G) của hai nước. Đây là cơ hội cho cả hai bên tạo dựng một khuôn khổ hợp tác song phương lâu dài về hàng không dân dụng thông qua việc trao đổi chuyên môn, kiến thức và giải pháp đảm bảo vận tải hàng không an toàn, bền vững.

"Do vậy, đề nghị đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các quý vị đại biểu tham dự trao đổi một cách thẳng thắn, đề cập trực diện những khó khăn, thách thức của Ngành Hàng không để từ đó cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, giúp ngành Hàng không Việt Nam tiếp tục phát triển đúng với các quy định của Việt Nam, quốc tế trong thời gian tới", Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật yêu cầu.

Nguồn: mt.gov.vn

Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn |  Tất cả ý kiến
Các tin khác [Quay lại]
 Các hãng hàng không thay đổi quy trình để phục vụ người khuyết tật tốt hơn  (25/11/2016)
 TSA có quyền kiểm tra an ninh hành lý ký gửi khi vắng mặt hành khách  (17/11/2016)
 Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra đảm bảo an ninh tại CHKQT Cần Thơ  (10/11/2016)
 Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ lĩnh vực hàng không  (03/11/2016)
 Đề xuất nhiều cơ chế đặc thù giải phóng mặt bằng CHKQT Long Thành  (28/10/2016)
 Thông cáo báo chí về việc đưa vào khai thác hệ thống đường hàng không song song trục Bắc - Nam  (21/10/2016)
 Việt Nam ký kết mua 40 máy bay của Pháp  (13/10/2016)
 Đàm phán Hiệp định hàng không Việt Nam – Mô-dăm-bích  (06/10/2016)
 Hội nghị hiệp đồng quản lý không lưu giữa Campuchia, Lào và Việt Nam  (15/09/2016)
 Đề xuất nhiều cơ chế đặc thù giải phóng mặt bằng CHKQT Long Thành  (08/09/2016)
 Những vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang lên tàu bay  (01/09/2016)
 Không hạn chế mang chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn nồng độ dưới 24% trên chuyến bay nội địa  (18/08/2016)
 Vietnam Airlines chuyển sang khai thác nhà ga mới tại sân bay Yangon – Myanmar  (11/08/2016)
 Vietjet khai trương đường bay TP.HCM – Đài Nam  (04/08/2016)
 Vietnam Airlines mở đường bay mới Đà Nẵng – Băng Cốc  (29/07/2016)
 
DỊCH VỤ
 Bản tin VALC
 
VALC Valc, thuê máy bay, boeing, airbus, việt nam, airlines, leasing, aircraft, cho thuê Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Trở về đầu trang
Trang chủ  |   Liên hệ  |   Đặt làm trang chủ  |   Giới thiệu cho bạn bè  |   RSS  RSS Feeds
© 2008 Bản quyền "VALC.COM.VN" thuộc về VALC.COM.VN. Địa chỉ: Tầng 06, Số 18 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.