Máy bay - Nhà sản xuất
Hãng sản xuất động cơ Rolls-Royce tin tưởng rằng động cơ Trent XWB trang bị cho máy bay Airbus A350 ...
NGÀY 23/10/2017 Boeing và công ty Mitsubishi Heavy Industries (MHI) đã vừa cùng nhau hợp tác ...
  Kinh doanh hàng không
Dựa trên kết quả kinh doanh hiện đã đạt được, Vietjet Air ước tính lợi nhuận trước thuế cả năm 2017 ...
Gulfstream đã giao 30 tàu bay thương gia trong quý ba, thêm một chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, và . ...
  Hạ tầng - Sân bay
Chỉ ít ngày sau khi quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Lào Cai được công bố, UBND tỉnh Lào Cai ...
Thông tin này được ông Trần Minh Sơn, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) đưa ...
  Thị trường vốn - Bảo hiểm
AirAsia Investment - công ty con của hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia vừa đăng ký mua cổ ...
Tuy đang chịu nhiều sức ép nhưng tỷ giá trong các tháng cuối năm 2017 sẽ vẫn theo hướng đi lên ...
 

Việc hình thành một doanh nghiệp Việt Nam thực hiện đầu tư mua máy bay cho các hãng hàng không trong nước (chủ lực là VNA) và khu vực thuê khai thác các dịch vụ hàng không là nhằm nâng cao thương hiệu của hàng không Việt Nam, tăng số máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế và tăng ưu thế của Việt Nam.

Đây là một bước cụ thể hóa y kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập một công ty cổ phần tập hợp các tập đoàn kinh tế mạnh trong nước cùng liên minh liên kết hợp tác nâng cao sức cạnh tranh trong quá trình hội nháp quốc tế. VALC ra đời tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh hoạt động cho thuê đối với ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt trong điều kiện mở cửa ngành hàng không đã đến gần sau khi Việt Nam gia nhập WTO và Luật Hàng không đang được chỉnh sửa theo hướng tiến dần tới thông lệ quốc tế.

Vốn cổ phần của VALC trong giai đoạn đầu 2007 - 2014 tối thiểu 200 triệu USD và giai đoạn tiếp theo 2015 - 2025 tối thiểu 1tỷ USD. VALC có phạm vi hoạt động rộng và đa dạng như mua và cho thuê; thuê và cho thuê lại máy bay đầu tư, kinh doanh vận tải taxi hàng không; kinh doanh khai thác các sân bay; cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đặc thù quản lý máy bay, các dịch vụ tài trợ cơ cấu, quản lý tài sản cho bên thứ ba, các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm máy bay; cho thuê kho phụ tùng máy bay; đầu tư tài chính và một số lĩnh vực liên quan khác. Khách hàng mục tiêu của VALC là VNA; các hãng hàng không nội địa các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu bay thăm dò, khai thác, đi thực địa, tìm kiếm, cứu nạn, chuyên chở hàng hóa vì mục đích đặc biệt; các hãng hàng không trong khu vực. Định hướng phát triển của VALC nhắm vào đầu tư kinh doanh máy bay trực thăng, máy bay tầm ngắn... xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các sân bay và khai thác dịch vụ tại các khu tổ hợp nhà ga, hành khách, hàng hóa; các khu bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, các công trình phụ trợ; đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hàng không; đáp ứng yêu cầu phát triển đội bay của VNA và các hãng hàng không nội địa cũng như khu vực trong việc mở rộng hoạt động mua, cho thuê máy bay phù hợp với năng lực và nhu cầu của thị trơờng. Ngoài ra, VALC cũng đẩy mạnh đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, góp vốn cổ phần và đầu tư dài hạn khác.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, VALC tiếp tục đàm phán với Airbus, Boeing và một số hãng hàng không khác để ký hợp đồng mua máy bay và cho thuê máy bay với nhà cung cấp và VNA, trước mắt là một số máy bay tầm trung và tầm xa theo kế hoạch phát triển đội bay của VNA tới năm 2015. Đồng thời, tìm kiếm các đơn đặt hàng thuê máy bay mới, xác định nhu cầu thị trường để tiếp tục đặt mua, thuê và cho thuê lại máy bay cho các khách hàng. Giai đoạn phát triển tiếp theo, VALC chú trọng đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính, trình độ tiếp thị quảng bá với nước ngoài, nhằm tăng uy tín của VALC trên thị trường hàng không quốc tế. VALC đưa hoạt động cho thuê khai thác máy bay thành hoạt động kinh doanh chính; mở rộng thành phần cổ đông tham gia, chú ý các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực hàng không và cho thuê máy bay; mở rộng kinh doanh sang một số lĩnh vực chuyên sâu về hàng không.

 
 Bản tin VALC
 
VALC Valc, thuê máy bay, boeing, airbus, việt nam, airlines, leasing, aircraft, cho thuê Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Trở về đầu trang
Trang chủ  |   Liên hệ  |   Đặt làm trang chủ  |   Giới thiệu cho bạn bè  |   RSS  RSS Feeds
© 2008 Bản quyền "VALC.COM.VN" thuộc về VALC.COM.VN. Địa chỉ: Tầng 06, Số 18 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.