Aircraft & Manufacturers
23 OCTOBER, 2017 Boeing and Mitsubishi Heavy Industries (MHI) have entered an agreement that ...
Airbus is yet to commit to a maiden flight date for its A330neo, but both engines have been fitted . ...
  Airlines business
Gulfstream delivered 30 business jets during the third quarter, one more unit than the same period . ...
Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Tuy Hoà . ...
  Airports - Infrastructure
09 NOVEMBER, 2017 Airbus delivered 22 A320neo-family aircraft in October, the largest number for a ...
Published on: September 5, 2017 By: Oleg Volkov Commercial aircraft currently in use by ...
  Capital & Insurance
by Gregory Polek - March 5, 2018, 3:55 PM
Leading Aviation Insurance Provider Offers Easy Access to Drone Insurance
 

Việc hình thành một doanh nghiệp Việt Nam thực hiện đầu tư mua máy bay cho các hãng hàng không trong nước (chủ lực là VNA) và khu vực thuê khai thác các dịch vụ hàng không là nhằm nâng cao thương hiệu của hàng không Việt Nam, tăng số máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế và tăng ưu thế của Việt Nam.

Đây là một bước cụ thể hóa y kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập một công ty cổ phần tập hợp các tập đoàn kinh tế mạnh trong nước cùng liên minh liên kết hợp tác nâng cao sức cạnh tranh trong quá trình hội nháp quốc tế. VALC ra đời tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh hoạt động cho thuê đối với ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt trong điều kiện mở cửa ngành hàng không đã đến gần sau khi Việt Nam gia nhập WTO và Luật Hàng không đang được chỉnh sửa theo hướng tiến dần tới thông lệ quốc tế.

Vốn cổ phần của VALC trong giai đoạn đầu 2007 - 2014 tối thiểu 200 triệu USD và giai đoạn tiếp theo 2015 - 2025 tối thiểu 1tỷ USD. VALC có phạm vi hoạt động rộng và đa dạng như mua và cho thuê; thuê và cho thuê lại máy bay đầu tư, kinh doanh vận tải taxi hàng không; kinh doanh khai thác các sân bay; cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đặc thù quản lý máy bay, các dịch vụ tài trợ cơ cấu, quản lý tài sản cho bên thứ ba, các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm máy bay; cho thuê kho phụ tùng máy bay; đầu tư tài chính và một số lĩnh vực liên quan khác. Khách hàng mục tiêu của VALC là VNA; các hãng hàng không nội địa các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu bay thăm dò, khai thác, đi thực địa, tìm kiếm, cứu nạn, chuyên chở hàng hóa vì mục đích đặc biệt; các hãng hàng không trong khu vực. Định hướng phát triển của VALC nhắm vào đầu tư kinh doanh máy bay trực thăng, máy bay tầm ngắn... xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các sân bay và khai thác dịch vụ tại các khu tổ hợp nhà ga, hành khách, hàng hóa; các khu bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, các công trình phụ trợ; đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hàng không; đáp ứng yêu cầu phát triển đội bay của VNA và các hãng hàng không nội địa cũng như khu vực trong việc mở rộng hoạt động mua, cho thuê máy bay phù hợp với năng lực và nhu cầu của thị trơờng. Ngoài ra, VALC cũng đẩy mạnh đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, góp vốn cổ phần và đầu tư dài hạn khác.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, VALC tiếp tục đàm phán với Airbus, Boeing và một số hãng hàng không khác để ký hợp đồng mua máy bay và cho thuê máy bay với nhà cung cấp và VNA, trước mắt là một số máy bay tầm trung và tầm xa theo kế hoạch phát triển đội bay của VNA tới năm 2015. Đồng thời, tìm kiếm các đơn đặt hàng thuê máy bay mới, xác định nhu cầu thị trường để tiếp tục đặt mua, thuê và cho thuê lại máy bay cho các khách hàng. Giai đoạn phát triển tiếp theo, VALC chú trọng đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính, trình độ tiếp thị quảng bá với nước ngoài, nhằm tăng uy tín của VALC trên thị trường hàng không quốc tế. VALC đưa hoạt động cho thuê khai thác máy bay thành hoạt động kinh doanh chính; mở rộng thành phần cổ đông tham gia, chú ý các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực hàng không và cho thuê máy bay; mở rộng kinh doanh sang một số lĩnh vực chuyên sâu về hàng không.

 
 VALC News
On 19 Dec 2012, VALC successfully took delivery of the A321-231 aircraft with MSN 5418. This is the ...
Chi tiết
At 17:00 5th September, 2012 local time in Hamburg, Vietnam Aircraft Leasing Company (VALC)   ...
PRESS RELEASE  23-08-2012 11:12am
VALC delivered the first A321-200 to Vietnam Airlines.
Chi tiết
On November 5th, 2011, Vietnam Aircraft Leasing Company (VALC) took delivery of the EC155 B1 ...
 
VALC Valc, leasing, aircraft, plane, airlines, fastmoney, boeing, airbus, việt nam, airlines, viet nam, finance, investment Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Back to top
Homepage  |   Contact  |   Make your homepage  |   Introduce VALC  |   RSS  RSS Feeds
Copyright © 2008 VALC.COM.VN. All Rights Reserved. Address: 6th Floor, No. 18 Ly Thuong Kiet Str., Phan Chu Trinh Ward, Hoan Kiem Dist., Hanoi, Vietnam.